An Giang tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Trong 10 tháng đầu năm 2021, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng với sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, nên tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tốt, tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với năm 2020.

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, nên nhu cầu đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa tăng mạnh, tạo áp lực lớn cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phấn đấu tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí năm 2021 so với năm 2020, ngày 09-11, UBND tỉnh đã ban hành công văn tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi chuyển sang trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, Cảnh sát đường thủy toàn tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; tập trung xử lý theo các chuyên đề và những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; phương tiện chở hàng quá tải trọng, chở hàng quá vạch mớn nước; phương tiện thủy không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật… nhất là tại các bến đò, bến khách ngang sông trong mùa mưa, lũ; xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, quán triệt lực lượng làm nhiệm vụ trong hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông và đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông phải thực hiện nghiêm các hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh phù hợp với các cấp độ của dịch để bảo đảm an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 đối với bản thân và người dân.

Sở Giao thông vận tải thường xuyên kiểm tra kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời phát hiện và tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục hư hỏng cầu, đường; chỉ đạo các đơn vị thi công tăng cường tổ chức, bảo đảm giao thông, hướng dẫn người dân đi lại được an toàn và giao thông được thông suốt, không gây ùn tắc do việc thi công công trình. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, các Bộ, ngành Trung ương có liên quan về bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động vận tải hàng hóa, hành khách.

UBND tỉnh còn yêu cầu các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và người dân ý thức tự bảo vệ mình. Trong đó, tập trung tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ; Chỉ thị 03/CT-TTg ngày 16/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia; thực hiện nghiêm 5K phòng chống dịch Covid-19 (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế).

Bên cạnh đó, giao Ban An toàn giao thông tỉnh thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh để báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo, giải quyết kịp thời./.

HY
Nguồn: CV số 1291 /UBND-KTN ngày 09/11/2021