Hotline: 0969.87.19.19
Chính quyền và nhân dân An Giang quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

Thành phố Long Xuyên triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 17 tuổi

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 13/11, thành phố Long Xuyên triển khai chiến dịch tiêm mũi 1 vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ từ 17 tuổi trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận tại điểm tiêm trường THPT Nguyễn Hiền, phường Bình Khánh với trên 453 học sinh lớp 12 được tiêm vaccine Covid-19 trong ngày đầu diễn ra chiến dịch. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch được ngành y tế và ngành giáo dục chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình. Điểm tiêm được bố trí 1 chiều, học sinh giữ trật tự và khoảng cách, việc tiêm chủng diễn ra nhanh, thuận tiện. Sau khi được kiểm tra đầy đủ các thông tin, phiếu đăng ký khám sàng lọc, phiếu đồng ý từ gia đình, các em học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm, được hướng dẫn chăm sóc, theo dõi sức khỏe những ngày đầu sau tiêm và thực hiện các quy định phòng chống dịch, sau đó chờ 30 phút nếu không có biểu hiện gì sẽ được nhân viên y tế cho về.

Mặc dù đây là đợt đầu tiên thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ 17 tuổi nhưng hầu hết các em học sinh và phụ huynh đều rất phấn khởi, mong muốn được tiêm vaccine để sớm trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến.

Theo kế hoạch, từ ngày 13-14/11, thành phố sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 2.581 trẻ 17 tuổi đang học tại các điểm trường công lập và tư thục trên địa bàn và 829 trẻ không đi học trên địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần kiểm soát dịch Covid-19, thích ứng an toàn trong tình hình mới, đồng thời sớm đưa trẻ trở lại trường học trực tiếp, hoàn thành mục tiêu giáo dục đề ra./. 

Thủy Tiên – Thành Nhân

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
Print