Tri Tôn: Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 11/11, huyện Tri Tôn bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 16 đến 17 tuổi, đang học lớp 11 và 12 tại các trường THPT trên địa bàn.

Theo số liệu thống kê toàn huyện Tri Tôn hiện có 2.241 em trong độ tuổi từ 16-17 tuổi học tập tại 3 trường THPT và Trường Trung cấp nghề- dân tộc nội trú ( CN-DTNT ). Trong đó trường THPT Nguyễn Trung  Trực là 911 em; THPT Ba Chúc 764 em; THPT-THCS Cô Tô 306 và Trường TCN- DTNT 260 em.

Trong đợt này huyện sẽ ưu tiên tiêm trước mũi 1 cho các em là học sinh lớp 12 các trường THPT và Trung cấp nghề- dân tộc nội trú với 1.024 em, sau đó hạ dần nhóm tuổi tiếp theo, khi có lượng vaccine được cung ứng theo kế hoạch. Tại nơi triển khai tiêm chủng, công tác chuẩn bị chu đáo, bố trí đầy đủ các khâu từ tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút. Việc tiêm chủng tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch. Điểm tiêm chủng cũng đảm bảo sẵn sàng đầy đủ nhân lực và trang thiết bị để cấp cứu kịp thời nếu có các phản ứng không mong muốn sau tiêm.

Sau tiêm chủng, học sinh sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vaccine và được hướng dẫn khai báo sau tiêm trong 7 ngày tại nhà. Huyện cũng cung cấp số điện thoại của Trung tâm Y tế huyện hoặc Trạm Y tế xã, Thị trấn để các em hoặc phụ huynh liên hệ khi cần thiết.

Theo kế hoạch, huyện sẽ tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho trẻ từ 16-17 tuổi từ ngày 11/11 đến ngày 13/11/2021./.

Cẩm Vân