Thành lập cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại ký túc xá Trường Trung cấp kỹ thuật – Tổng hợp An Giang

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 22 tháng 11 năm 2021, UBND tỉnh An Giang đã ban hành quyết định số 2790/UBND-KGVX về việc thành lập Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng tại Khu ký túc xá Trường Trung cấp Kỹ thuật-Tổng hợp An Giang.

Theo đó, cơ sở thu dung điều trị nêu trên có tên gọi: Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại Khu ký túc xá Trường Trung cấp Kỹ thuật-Tổng hợp An Giang (gọi tắt là cơ sở) với quy môi 250 giường bệnh. Đơn vị phụ trách chuyên môn là Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Châu Phú, địa điểm: khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Hạng cơ sở khám, chữa bệnh: hạng III. Thời gian hoạt động: Từ 08 giờ 00 ngày 22/11/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có kinh nghiệm phòng chống dịch, chịu trách nhiệm phụ trách, điều hành Cơ sở; phê duyệt hoặc phân cấp cho Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú ban hành Quy chế hoạt động của Cơ sở theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản có liên quan.

Đồng thời giao Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại Cơ sở; Xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp với quy mô Cơ sở theo từng giai đoạn; đề xuất với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Cơ sở để vận hành Cơ sở an toàn; điều động lực lượng, phương tiện phục vụ hoạt động, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn của Cơ sở; Phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, điện, nước, quản lý chất thải rắn y tế, xử lý nước thải để vận hành Cơ sở.

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí kinh phí, bổ sung trang thiết bị cho Cơ sở để đảm bảo hoạt động thu dung, điều trị cho người bệnh nhiễm COVID-19 và chế độ cho nhân viên y tế và các lực lượng làm việc tại Cơ sở.

Sở Tài nguyên và Môi trường: bố trí lực lượng thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, chỉ đạo, tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải tại Cơ sở theo quy định.

Sở Thông Tin và Truyền thông: chỉ đạo các nhà mạng đảm bảo thông tin liên lạc cho Cơ sở.

Công an tỉnh bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh, trật tự tại Cơ sở.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Bố trí lực lượng đảm bảo công tác hậu cần tại Cơ sở.

Đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp Sở Y tế hướng dẫn đầy đủ chế độ thanh quyết toán bảo hiểm y tế cho người bệnh theo đúng quy định hiện hành.

Đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Phú chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp, hỗ trợ y tế địa phương thiết lập, vận hành Cơ sở có hiệu quả../.

Văn Tài