Hotline: 0969.87.19.19
Chính quyền và nhân dân An Giang quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

An Giang hướng dẫn tạm thời hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh đảm bảo phòng, chống dịch

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 3-11, Giám đốc Sở Công thương An Giang Nguyễn Minh Hùng cho biết: đã ký Công văn 1876/SCT-QLTM hướng dẫn tạm thời về hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống và các cơ sở kinh doanh khác.

Responsive image
Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối được phép hoạt động, đảm bảo phòng, chống dịch

Cụ thể phân loại đánh giá và các điều kiện hoạt động của các cơ sở kinh doanh theo 4 cấp độ:

Cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và cấp độ 2 (nguy cơ trung bình): cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối được phép hoạt động; quản lý, nhân viên, người lao động (bao gồm tài xế giao nhận hàng) phải được tiêm vaccine ít nhất 1 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Người đứng đầu đơn vị kinh doanh có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Chợ truyền thống được phép hoạt động; quản lý, nhân viên, người bán buôn, người đi chợ, tài xế giao nhận hàng tại chợ phải được tiêm vaccine ít nhất 1 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; tuân thủ 5K và bố trí giãn cách giữa các điểm buôn bán, kinh doanh dịch vụ. 

Cấp độ 3 (nguy cơ cao): cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối và chợ truyền thống quy mô hoạt động tối đa 50% công suất, tuân thủ 5K và bố trí giãn cách giữa các điểm buôn bán, kinh doanh dịch vụ. Chỉ được phép hoạt động kinh doanh đối với các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm…); dừng hoạt động kinh doanh đối với các hàng hóa, dịch vụ còn lại trong chợ và cơ sở kinh doanh dịch vụ. Quản lý, nhân viên, người lao động (bao gồm tài xế giao nhận hàng) phải được tiêm vaccine ít nhất 1 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Người đứng đầu đơn vị kinh doanh có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Áp dụng hình thức phát phiếu đi chợ 3 lần/tuần (đối với chợ truyền thống).

Cấp độ 4 (nguy cơ rất cao): cơ sở kinh doanh dịch vụ quy mô hoạt động tối đa 30% công suất, chỉ được phép hoạt động kinh doanh đối với các mặt hàng thiết yếu. Chợ truyền thống hoạt động tối đa 50% công suất, chỉ được phép hoạt động kinh doanh đối với các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm…); phát phiếu đi chợ 3 lần/tuần. 

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có trách nhiệm đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, gửi hồ sơ đến Sở Công thương kiểm tra, giám sát; chợ truyền thống, chợ đầu mối, cửa hàng tiện ích và các cơ sở kinh doanh gửi hồ sơ đến chính quyền địa phương nơi hoạt động để kiểm tra, giám sát./.

Hạnh Châu

Đính kèm: Công văn 1876/SCT-QLTM

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
Print